Ăn gì để diệt tế bào ung thư? 13 thực phẩm “vàng” bệnh nhân ung thư nên bổ sung

Để đẩy lùi các tế bào ung thư và hồi phục sức khỏe, bệnh nhân ung thư cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng với một thực đơn ăn uống khoa học. Vậy, ăn gì để diệt tế bào ung thư? Liệu có tồn tại thực phẩm có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư hay không? Hãy cùng Suaungthu.vn khám phá thực hư qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Ăn gì để diệt tế bào ung thư?

Trên thực tế, không tồn tại loại thực phẩm nào có khả năng thần thánh như “tiêu diệt tế bào ung thư” hoặc chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư. Để đẩy lùi ung thư, bạn cần phải có sự can thiệp y tế với các phương pháp chữa trị thích hợp, đồng thời tăng cường sức khỏe bằng cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất và xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần tích cực.

Như vậy, câu trả lời cho “ăn gì để diệt tế bào ung thư” là không có, các loại thực phẩm bổ dưỡng chỉ có khả năng ngăn ngừa, phòng chống bệnh ung thư, đồng thời hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng như hồi phục sức khỏe của bệnh nhân.

Ăn gì để diệt ung thư – Các loại thực phẩm ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Như vậy, phần trên đã trả lời cho câu hỏi “Ăn gì để diệt tế bào ung thư”. Tại phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 13 thực phẩm dinh dưỡng được xem như “khắc tinh” của tế bào ung thư, mời bạn cùng tham khảo:

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có chứa nhiều thành phần kháng viêm, vitamin, chất oxy hóa và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Đặc biệt, các nghiên cứu đã phát hiện ra một hợp chất thực vật có tên là sulforaphane có trong bông cải xanh, hợp chất này có khả năng làm giảm đến 75% kích thước và số lượng tế bào ung thư vú trong cơ thể con người.

Ăn gì để diệt tế bào ung thư? - Bông cải xanh

Không chỉ thế, việc bổ sung nhiều loại rau họ cải còn góp phần ngăn chặn căn bệnh ung thư ruột kết, ung thư trực tràng. Vì thế, bạn nên ăn bông cải xanh từ 2 – 3 lần để đảm bảo sức khỏe và chống lại căn bệnh ung thư.

Nghệ

Hợp chất Curcumin trong nghệ có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và đặc biệt là phòng chống căn bệnh ung thư hữu hiệu. Một nghiên cứu thực hiện trên 44 bệnh nhân tổn thương ruột và có nguy cơ phát triển thành ung thư đã cho thấy, sau khi sử dụng 4g curcumin mỗi ngày và kéo dài trong suốt 30 ngày, thương tổn ở ruột kết của họ đã thuyên giảm đến 40% so với thời điểm ban đầu.

Vì vậy, hãy bổ sung 1 – 3g bột nghệ xay mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cà rốt

Ăn cà rốt giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu nào thể hiện mối tương quan giữa chế độ ăn cà rốt với tỷ lệ mắc bệnh ung thư, nhưng cà rốt vẫn được xếp vào nhóm thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy nên, mỗi tuần, bạn nên ăn cà rốt một vài lần dưới dạng món ăn chính hoặc món ăn phụ tùy thích.

Các loại đậu

Đậu là một thực phẩm giàu chất xơ và có khả năng phòng chống căn bệnh ung thư đại trực tràng cùng một số loại ung thư khác.

Ăn gì để diệt tế bào ung thư? - Các loại đậu

Theo nhiều nghiên cứu, các bệnh nhân có đậu trong chế độ ăn uống thường ít tái phát khối u hơn những người khác. Ngoài ra, khi thực hiện nghiên cứu trên chuột, người ta cũng thấy rằng những con chuột ăn đậu đen có khả năng ngăn chặn sự hoành hành của các tế bào ung thư.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây cam quýt được xem như “khắc tinh” của căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn trái cây họ cam quýt có thể làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Mỗi tuần, bạn nên ăn trái cây họ cam quýt như một món tráng miệng từ 2 – 3 lần để bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh.

Cà chua

Trong cà chua có một hợp chất có khả năng chống oxy hóa là Lycopen. Hợp chất này có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 1 – 2 quả cà chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cà chua làm nước ép, làm nước sốt hoặc ăn chung với bánh mì, salad, mì ống,…

Quả mọng

Quả mọng cũng được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Bạn có thể ăn các loại quả mọng (mâm xôi, việt quất, dâu tây, lựu,…) hoặc ép nước uống để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Không chỉ thế, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra sự tác động tích cực từ quả mọng đối với quá trình điều trị bệnh ung thư. Vì thế, hãy bổ sung loại quả này từ 2 lần mỗi tuần để ngăn chặn, phòng chống và hỗ trợ đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Quế

Quế được biết đến như một bài thuốc với nhiều công dụng nổi bật, chẳng hạn như giảm viêm, giảm đường máu và đặc biệt là ngăn ngừa sự lây lan, phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể người. Các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên người bệnh nên bổ sung từ 2 – 4 gam quế trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Ăn gì để diệt tế bào ung thư? - Quế

Các loại hạt

Một số nghiên cứu đã cho thấy các loại hạt đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người, nhất là với những bệnh nhân ung thư:

  • Nghiên cứu trên 19.386 người đã cho thấy việc bổ sung các loại hạt có khả năng giảm nguy cơ tử vong vì bị bệnh ung thư.
  • Nghiên cứu trên 30.708 người (thực hiện trong 30 năm) đã chỉ ra các loại hạt có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy, đại trực tràng,…

Còn rất nhiều nghiên cứu khác đã thể hiện được mối tương quan giữa việc tiêu thụ các loại hạt với sự suy giảm của các tế bào ung thư.

Dầu ô liu

Dầu ô liu mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chứng minh được khả năng ngăn chặn và phòng chống các yếu tố gây ung thư của dầu ô liu.

Vì thế, bạn nên bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn uống mỗi ngày để hấp thụ nhiều dưỡng chất thiết yếu, đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện và phát triển của các căn bệnh quái ác này.

Hạt lanh

Trong hạt lanh chứa nhiều chất béo, chất xơ có lợi đối với sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Không chỉ thế, loại thực phẩm này còn được biết đến bởi công dụng ngăn chặn tế bào ung thư tiền liệt tuyến, ung thư đại trực tràng phát triển.

Ăn gì để diệt tế bào ung thư? - hạt lanh

Để bảo vệ bản thân trước các tế bào ung thư, bạn nên thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Nếu có thể, hãy thêm chúng vào sinh tố, ngũ cách, sữa chua hoặc các món khác để tăng khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

Tỏi

Hầu như ai cũng đã nghe qua về công dụng đẩy lùi tế bào ung thư của tỏi. Đặc biệt, một nghiên cứu được thực hiện trên tổng số 543.220 người tham gia đã cho thấy những ai ăn nhiều rau allium (hành tây, tỏi tây, hẹ, tỏi,…) có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn so với những người khác.

Ngoài ra, tỏi còn có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng. Vì thế, hãy cho thêm từ 2 – 5g tỏi vào chế độ ăn uống mỗi ngày của mình để phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh, bạn nhé!

Cá béo

Trong các loại cá béo như cá thu, cá cơm, cá hồi có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như omega 3, vitamin D,… Đây đều là những thành phần quan trọng có khả năng ngăn chặn căn bệnh ung thư máu. Ngoài ra, bổ sung cá vào thực đơn ăn uống còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ hình thành các căn bệnh ung thư về đường tiêu hóa.

Để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe, tần suất ăn cá béo tốt nhất là khoảng 2 lần trong 1 tuần.

Một số thực phẩm nên tránh để ngăn ngừa ung thư

Như vậy, phần bên trên của bài viết đã trả lời cho câu hỏi “ăn gì để diệt tế bào ung thư”. Tại phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thực phẩm cần tránh để ngăn ngừa ung thư.

Thực phẩm chứa đường

Bạn không nên ăn nhiều thực phẩm có chứa đường, vì hấp thụ quá nhiều đường có thể gây nên căn bệnh tiểu đường và tạo điều kiện để các tế bào ung thư phát triển. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung đường thay thế như xylitol, syrup agave, mật ong…

Chất béo động vật

Chất béo động vật có thể làm tăng cholesterol trong máu và là nguyên nhân gây ra một số vấn đề sức khỏe tốt. Vì thế, bạn nên hạn chế hấp thụ chất béo động vật và nếu có thể, hãy thay thế bằng chất béo tốt có trong hạnh nhân, dầu olive, cá hồi,…

Thực phẩm chứa caffeine

Hấp thụ nhiều Caffeine có thể khiến cho lượng nước trong cơ thể bị giảm và gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, tiểu tiện. Vì thế, mọi người – đặc biệt là bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư không nên sử dụng các loại thực phẩm chứa caffeine, chẳng hạn như trà, cà phê, đồ uống có ga…

người ung thư không nên ăn uống gì?! - Chất chứa caffeine

Thực phẩm có nhiều chất bảo quản

Hiện nay, nhiều người bán đã sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại để tăng lợi nhuận và bảo quản thực phẩm tốt hơn. Khi ăn những loại thực phẩm này, độc tố có trong chất bảo quản có thể khiến bạn mắc một số vấn đề về tiêu hóa, đường ruột, ngộ độc hay thậm chí là ung thư. Vì vậy, bạn không nên ăn nhiều các loại đồ hộp hay thực phẩm chế biến sẵn.

Thói quen ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Trước khi để căn bệnh quái ác hoành hành, tốt nhất là hãy chủ động ngăn chặn và phòng chống nó. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân ung thư, hãy bổ sung các loại sữa chuyên biệt như Fucoi Heal vào thực đơn dinh dưỡng của mình để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch và hạn chế các tác dụng phụ thường thấy trong quá trình điều trị bệnh (chán ăn, mệt mỏi, suy dinh dưỡng,…).

Để tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua sản phẩm chính hãng, quý bệnh nhân xin truy cập: Sữa dành cho người bệnh ung thư

anh nhan sua moi 1

Như vậy, bài viết đã giúp bạn làm rõ “Ăn gì để diệt tế bào ung thư”. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích và mang đến những thông tin giá trị. Ngoài ra, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395.988.768 để được tư vấn và hỗ trợ nếu có nhu cầu tìm mua sữa ung thư Fucoi Heal, bạn nhé!

Xem thêm bài viết nhiều người quan tâm: