Ngoài đường, tế bào ung thư thích ăn gì?

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên người bệnh không nên ăn quá nhiều đường, vì đây chính là tác nhân quan trọng giúp các tế bào ung thư ngày càng phát triển và lớn mạnh. Ngoài ra, còn tồn tại một số loại chất khác được tế bào ung thư cực kỳ “yêu thích”. Vậy, ngoài đường, tế bào ung thư thích ăn gì? Chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Lý do người bệnh ung thư không nên tiêu thụ nhiều đường

Các bác sĩ chuyên khoa và chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến cáo người bệnh ung thư không nên ăn đường. Bởi vì, giống như các tế bào khác, tế bào ung thư nếu muốn phát triển cần phải hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và đường chính là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời đối với chúng.

Ngoài đường, tế bào ung thư thích ăn gì?

Khi ăn nhiều đường, nhất là những thực phẩm đã qua chế biến, có ít chất xơ và chất dinh dưỡng, cũng tức là bạn đang tạo điều kiện cho các tế bào ung thư hình thành và phát triển. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ quá nhiều đường cũng là nguyên nhân khiến cho lượng đường trong máu tăng đột biến, từ đó gây ra các căn bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư vú hay ung thư đại trực tràng,…

Đặc biệt, những ai trong chế độ dinh dưỡng có nhiều đường và carbs tinh chế thường có nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư ruột kết cao, thậm chí con số này còn cao gấp 2 lần so với những người có thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Nói tóm lại, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thường đến từ hiện tượng lượng đường huyết và insulin trong cơ thể cao hơn bình thường. Thậm chí, insulin còn là tác nhân kích thích sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào ung thư và khiến cho việc tiêu diệt, đẩy lùi chúng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ngoài đường, tế bào ung thư thích ăn gì?

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về lý do người bệnh nên hạn chế tiêu thụ đường. Vậy, ngoài đường, tế bào ung thư thích ăn gì? Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường không phải là tác nhân duy nhất cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư phát triển, mà còn tồn tại một loại axit amin khác mang tên Glutamine cũng được các tế bào này “yêu thích”.

Một bác sĩ người Mỹ tên Harry Eagle đã phát hiện ra rằng, để tồn tại, các tế bào ung thư cần phải hấp thụ một lượng glutamine nhất định. Thậm chí, chúng có thể chết đi nếu như thiếu glutamine.

Trên thực tế, axit amin glutamic là một trong số các phân tử tạo nên protein và đóng vai trò quan trọng trong quá trình lắp ráp các phân tử khác (DNA chẳng hạn). Không chỉ thế, glutamine còn góp mặt trong việc sản xuất nucleotide DNA và có khả năng đưa các axit amin khác vào tế bào trong cơ thể.

Như vậy, các tế bào ung thư rất cần có glutamine để phát triển và lớn mạnh hơn. Bằng cách giảm thiểu nguồn cung glutamine để bỏ đói các tế bào ung thư, người bệnh có thể dễ dàng kiểm soát và đẩy lùi căn bệnh quái ác này.

Các loại thực phẩm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Xây dựng chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu được xem như chìa khóa quan trọng giúp người bệnh kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Ngoài việc chọn lọc ra những thực phẩm tốt cho sức khỏe, người bệnh cần phải hiểu rõ tế bào ung thư thích ăn gì và loại bỏ những thực phẩm có thể khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng ra khỏi thực đơn ăn uống của mình.

Dưới đây là một số loại thực phẩm người bệnh cần tránh:

Thịt đã qua chế biến

Thịt đã qua chế biến là một trong những chất có khả năng gây ung thư. Theo nghiên cứu, chúng có thể tăng nguy cơ mắc một số căn bệnh như ung thư đại trực tràng Thông thường, để giữ nguyên hương vị và bảo quản thịt lâu hơn, người ta sẽ ướp thêm muối hoặc hun khói.

Vì thế, người bệnh nên tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt nguội, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói,…

Đồ chiên, đồ nướng

Một số thực phẩm khi được chế biến ở nhiệt độ cao qua các phương pháp như áp chảo, chiên, nướng,… có thể tự sản sinh ra các hợp chất gây hại cho sức khỏe. Khi bạn ăn quá nhiều đồ chiên, đồ nướng, các hợp chất này có thể tích tụ và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có căn bệnh ung thư.

tế bào ung thư thích ăn gì? - Đồ chiên nướng

Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều protein, chất béo xấu hoặc các loại thực phẩm cháy. Tốt nhất là hãy ăn thực phẩm được nấu chín bằng cách hầm, luộc, hấp,… để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, lại không gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Sản phẩm bơ sữa

Bạn nên có sự chọn lọc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống sữa để đảm bảo mang lại hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất. Bởi vì việc chọn sai sữa và uống với liều lượng quá lớn có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Trong đó, các loại sữa ung thư như Fucoi Heal được xem như gợi ý hàng đầu dành cho các bệnh nhân ung thư. Với công thức đặc biệt, loại sữa này cung cấp hàng loạt dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, từ đó gia tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và giảm thiểu các tác dụng phụ gây ra bởi quá trình điều trị bệnh.

Không chỉ thế, các chuyên gia đã loại bỏ thành công những chất không tốt đối với bệnh nhân ung thư (thường thấy trong những loại sữa khác). Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bổ sung loại sữa này vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh tiêu thụ nhiều caffeine (có trong trà, cà phê, sô cô la), không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và xây dựng một chế độ sinh hoạt, luyện tập khoa học. Chỉ cần tiếp nhận điều trị và duy trì một trạng thái khỏe mạnh, một tâm lý vững vàng, một tinh thần vui vẻ, phấn chấn cùng một chế độ ăn uống khoa học, bạn sẽ dễ dàng đẩy lùi và chiến thắng trước những tế bào ung thư trong chính cơ thể của mình.

Đâu là thực phẩm có đặc tính chống ung thư?

Trên thực tế, không tồn tại bất kỳ loại “siêu thực phẩm” nào có thể ngăn ngừa và tiêu diệt hoàn toàn căn bệnh ung thư. Thay vào đó, bạn có thể xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học cùng một chế độ sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức khỏe và chống lại các tế bào ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tạo dựng một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp mọi người giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư lên đến 70%. Riêng với những ai đang điều trị ung thư, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe của họ.

Dưới đây là một số thực phẩm có khả năng ngăn chặn mạch máu nuôi ung thư mà bạn có thể tham khảo.

Rau xanh

Rau xanh là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ thực đơn dinh dưỡng nào. Bằng cách tăng cường hấp thụ nhiều rau xanh hơn vào mỗi ngày, bạn đã có thể tự bảo vệ mình trước sự đe dọa của căn bệnh ung thư.

Đâu là thực phẩm có đặc tính chống ung thư? - Rau xanh

Đặc biệt, chất sulforaphane thường thấy trong một số loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ trắng,… còn có khả năng làm giảm đến 50% kích thước các khối u. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu có trong cà rốt, cà chua để ngăn ngừa các căn bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày hay ung thư tuyến tiền liệt,…

Hoa quả

Hoa quả là nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và đặc biệt là Phytochemical – một loại chất có công dụng ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Theo các chuyên gia, người bệnh ung thư nên ăn ít nhất 3 phần trái cây thuộc họ cam quýt vào mỗi tuần để cải thiện tình trạng bệnh. Với người bình thường, trái cây họ cam quýt còn có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày đến 28%.

Gia vị

Các loại gia vị như quế, nghệ,… cũng được khuyên dùng bởi đặc tính chống ung thư và khả năng ngăn chặn sự phát triển, lây lan của tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh.

Đâu là thực phẩm có đặc tính chống ung thư? - Gia vị

Đặc biệt, trong nghệ có chứa một loại hợp chất rất tốt cho sức khỏe là curcumin. Mỗi ngày, bạn có thể bổ sung nghệ vào thực đơn dinh dưỡng để giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư ruột kết (giảm khoảng 40%).

Trong cá có chứa nhiều chất béo lành mạnh với khả năng giảm viêm, cung cấp chất dinh dưỡng và phòng chống bệnh ung thư hữu hiệu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có cá trong chế độ ăn uống có thể giảm đến 12% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.

Fucoi Heal – Sữa chuyên dụng cho người ung thư

Như vậy, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh ung thư. Người bệnh cần nắm rõ bản chất rằng tế bào ung thư thích ăn gì để tránh tiêu thụ nhiều thực phẩm không tốt, đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết qua thực đơn dinh dưỡng phù hợp.

image6 2

Trong đó, sữa là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà người bệnh cần sử dụng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Trong quá trình điều trị, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng, chán ăn, suy dinh dưỡng, khó chịu… Khi đó, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên uống sữa, nhất là những loại sữa chuyên dụng như Fucoi Heal.

Nguyên nhân là vì trong sữa có nhiều dưỡng chất thiết yếu có khả năng khả năng cung cấp năng lượng, nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và đặc biệt là hạn chế các tác dụng phụ gây ra bởi quá trình hóa xạ trị. Không chỉ thế, Fucoi Heal còn được nhiều bệnh nhân và bệnh viện ung bướu tin dùng bởi sự an toàn, lành tính và những công dụng hữu hiệu mà nó mang lại.

Bên trên là câu trả lời cho thắc mắc “Tế bào ung thư thích ăn gì?” mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời, bài viết cũng đã cung cấp một số thông tin cần thiết về nhóm thực phẩm người bệnh nên tránh và nên bổ sung. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm sữa ung thư Fucoi Heal, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau:

  • Địa chỉ: KĐT Đô Nghĩa, P Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: 0395.988.768
  • Website: https://suaungthu.vn/ (Quý bệnh nhân cần tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm xin truy cập vào đường dẫn này)

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc!

Xem thêm bài viết nhiều người quan tâm: